Chủ sở hữu và quản trị viên quản lý thành viên của Livespace trong Cài đặt › Mọi người. Mỗi người bạn mời chiếm một chỗ sử dụng và có một vai trò quyết định những gì họ có thể làm.
Mời mọi người
- Mở Cài đặt và chọn Mọi người.
- Trong Mời qua email, nhập địa chỉ email của người đó, rồi chọn Mời.
Dvina gửi lời mời cho họ qua email. Nếu đã dùng Dvina, họ cũng nhận được thông báo trong ứng dụng. Cho đến khi tham gia, họ xuất hiện trong danh sách với trạng thái Đã mời, kèm ngày lời mời hết hạn.
Người mới tham gia có vai trò Thành viên. Bạn có thể đổi vai trò của họ sau khi họ tham gia.
Để thu hồi lời mời, mở menu của lời mời, chọn Hủy lời mời…, rồi xác nhận. Người đó sẽ không thể dùng lời mời này để tham gia nữa.
Mẹo
Với gói Enterprise, mọi người cũng có thể tham gia thông qua nhà cung cấp danh tính của bạn, bằng tính năng đăng nhập một lần hoặc SCIM. Xem Đăng nhập một lần và cấp phát tài khoản.
Tham gia Livespace
Khi một người mở liên kết trong lời mời, Dvina thêm họ vào Livespace và hiển thị Bạn đã tham gia cùng tên Livespace.
- Lời mời chỉ dùng được cho địa chỉ email nhận lời mời. Nếu người đó đang đăng nhập bằng tài khoản khác, Dvina yêu cầu họ đăng nhập bằng địa chỉ email đó.
- Lời mời đã hết hạn, bị hủy hoặc đã được chấp nhận sẽ không còn dùng được. Hãy gửi lời mời mới.
Một người có thể tham gia nhiều Livespace và chuyển đổi giữa các Livespace trong Cài đặt › Tài khoản hoặc từ Dock.
Vai trò
| Vai trò | Những gì họ có thể làm |
|---|---|
| Chủ sở hữu | Làm mọi việc quản trị viên có thể làm và quản lý chủ sở hữu |
| Quản trị viên | Quản lý mọi thứ |
| Quản trị viên thanh toán | Sử dụng Livespace và quản lý gói dịch vụ cùng việc thanh toán |
| Thành viên | Truy cập các mục công khai và tạo mục mới |
Vai trò Quản trị viên thanh toán có trên gói Enterprise.
Để đổi vai trò của một người, chọn vai trò hiện tại bên cạnh tên họ, rồi chọn vai trò mới.
- Chỉ chủ sở hữu mới có thể chỉ định người khác làm chủ sở hữu hoặc đổi vai trò của một chủ sở hữu.
- Bạn không thể đổi vai trò của chính mình.
Người tạo Livespace là chủ sở hữu của Livespace đó.
Nhóm
Nhóm cho phép bạn chia sẻ với nhiều người cùng lúc. Quản trị viên tạo nhóm và chọn thành viên cho từng nhóm.
- Trong Cài đặt › Mọi người, chọn Nhóm.
- Chọn Nhóm mới và nhập Tên nhóm.
- Mở nhóm, chọn Thêm người, rồi chọn thành viên cho nhóm.
Khi bị xóa khỏi nhóm, người đó vẫn ở trong Livespace. Khi bạn xóa một nhóm, các mục của nhóm sẽ không còn được chia sẻ với các thành viên; các thành viên vẫn ở trong Livespace.
Suất người dùng
Nếu gói của bạn tính theo số suất người dùng, Suất người dùng sẽ hiển thị số suất đã dùng, chẳng hạn như đã dùng 12 trên 15 suất. Lời mời đang chờ cũng chiếm suất người dùng.
- Khi tất cả các suất đã được sử dụng, bạn không thể mời thêm người cho đến khi chọn Thêm suất người dùng. Thao tác này sẽ mở Gói & Mức sử dụng.
- Nếu ai đó cố tham gia một Livespace không còn suất trống, Dvina sẽ yêu cầu họ nhờ quản trị viên thêm một suất.
Xóa thành viên
- Trong Cài đặt › Mọi người, mở menu vai trò của người đó và chọn Xóa khỏi Livespace….
- Trong mục Chuyển giao nội dung của họ cho, chọn người nhận các thông tin phân tích, báo cáo và cơ sở dữ liệu mà họ đã tạo cho nhóm. Không có nội dung nào bị xóa.
- Chọn Xóa.
Người đó sẽ mất quyền truy cập Livespace. Để đăng xuất một người mà không xóa họ, chọn Thiết bị đã đăng nhập trong cùng menu.
Thông tin hữu ích
- Với gói Enterprise, bạn có thể gán thuộc tính cho thành viên, chẳng hạn như khu vực hoặc phòng ban, trong Thuộc tính thành viên. Quy tắc truy cập của bảng có thể chỉ hiển thị cho mỗi người những hàng khớp với thuộc tính của họ.
- Khi tham gia nhiều Livespace, bạn có thể rời khỏi một Livespace trong Cài đặt › Tài khoản. Livespace đó vẫn được giữ nguyên cho những người còn lại.