เจ้าของและผู้ดูแลระบบจัดการสมาชิกใน Livespace ได้ที่การตั้งค่า › ผู้คน ทุกคนที่คุณเชิญจะใช้ที่นั่งหนึ่งที่ และแต่ละคนมีบทบาทหนึ่งบทบาทที่กำหนดว่าทำอะไรได้บ้าง
เชิญคนเข้าร่วม
- เปิดการตั้งค่า แล้วเลือก ผู้คน
- ใน เชิญทางอีเมล ให้ป้อนที่อยู่อีเมลของคนที่ต้องการเชิญ แล้วเลือก เชิญ
Dvina จะส่งคำเชิญให้ทางอีเมล หากคนที่คุณเชิญใช้ Dvina อยู่แล้ว ก็จะได้รับแจ้งในแอปด้วย ก่อนที่พวกเขาจะเข้าร่วม รายชื่อจะแสดงสถานะ เชิญแล้ว พร้อมวันหมดอายุของคำเชิญ
คนที่เข้าร่วมใหม่จะมีบทบาทเป็น สมาชิก คุณเปลี่ยนบทบาทได้หลังจากพวกเขาเข้าร่วมแล้ว
หากต้องการถอนคำเชิญ ให้เปิดเมนูของคำเชิญนั้น เลือก ยกเลิกคำเชิญ… แล้วยืนยัน คนที่ได้รับคำเชิญจะใช้คำเชิญนั้นเข้าร่วมไม่ได้อีก
เคล็ดลับ
ในแผน Enterprise ผู้คนยังเข้าร่วมผ่านผู้ให้บริการข้อมูลประจำตัวของคุณได้ด้วยการลงชื่อเข้าใช้ครั้งเดียวหรือ SCIM ดู การลงชื่อเข้าใช้ครั้งเดียวและการจัดเตรียมบัญชี
เข้าร่วม Livespace
เมื่อผู้ได้รับคำเชิญเปิดลิงก์ในคำเชิญ Dvina จะเพิ่มพวกเขาเข้าสู่ Livespace และแสดงข้อความ คุณเข้าร่วมแล้ว พร้อมชื่อ Livespace
- คำเชิญใช้ได้เฉพาะกับที่อยู่อีเมลที่ส่งคำเชิญไปถึงเท่านั้น หากผู้ได้รับคำเชิญลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีอื่น Dvina จะขอให้ลงชื่อเข้าใช้ด้วยที่อยู่อีเมลนั้น
- คำเชิญที่หมดอายุ ถูกยกเลิก หรือได้รับการตอบรับแล้วจะใช้ไม่ได้อีก ให้ส่งคำเชิญใหม่
แต่ละคนเป็นสมาชิกของ Livespace ได้มากกว่าหนึ่งแห่ง และสลับระหว่าง Livespace ได้ที่การตั้งค่า › บัญชี หรือจาก Dock
บทบาท
| บทบาท | สิ่งที่ทำได้ |
|---|---|
| เจ้าของ | ทำได้ทุกอย่างที่ผู้ดูแลระบบทำได้ และจัดการเจ้าของ |
| ผู้ดูแลระบบ | จัดการทุกอย่าง |
| ผู้ดูแลการเรียกเก็บเงิน | ใช้ Livespace และจัดการแผนกับการชำระเงิน |
| สมาชิก | เข้าถึงรายการสาธารณะและสร้างรายการใหม่ |
บทบาท ผู้ดูแลการเรียกเก็บเงิน มีให้ใช้ในแผน Enterprise
หากต้องการเปลี่ยนบทบาทของใคร ให้เลือกบทบาทปัจจุบันที่อยู่ข้างชื่อของคนนั้น แล้วเลือกบทบาทใหม่
- เฉพาะเจ้าของเท่านั้นที่กำหนดให้คนอื่นเป็นเจ้าของ หรือเปลี่ยนบทบาทของเจ้าของได้
- คุณเปลี่ยนบทบาทของตัวเองไม่ได้
ผู้ที่สร้าง Livespace จะเป็นเจ้าของ Livespace นั้น
ทีม
ทีมช่วยให้คุณแชร์กับคนทั้งกลุ่มได้ในครั้งเดียว ผู้ดูแลระบบจะเป็นผู้สร้างทีมและเลือกสมาชิกของแต่ละทีม
- ในการตั้งค่า › ผู้คน เลือก ทีม
- เลือก ทีมใหม่ แล้วป้อน ชื่อทีม
- เปิดทีม เลือก เพิ่มผู้คน แล้วเลือกสมาชิกที่ต้องการ
การนำคนออกจากทีมไม่ได้ทำให้คนนั้นออกจาก Livespace การลบทีมจะหยุดแชร์รายการของทีมกับสมาชิก แต่สมาชิกยังคงอยู่ใน Livespace
ที่นั่ง
หากแผนของคุณนับจำนวนที่นั่ง ที่นั่ง จะแสดงจำนวนที่ใช้ไป เช่น ใช้ไป 12 จาก 15 ที่นั่ง คำเชิญที่ยังรอการตอบรับก็ใช้ที่นั่งเช่นกัน
- เมื่อใช้ที่นั่งครบแล้ว คุณจะเชิญคนเพิ่มไม่ได้จนกว่าจะเลือก เพิ่มที่นั่ง ซึ่งจะเปิด แผนและการใช้งาน
- หากมีคนพยายามเข้าร่วม Livespace ที่ไม่มีที่นั่งเหลือ Dvina จะแจ้งให้คนนั้นขอให้ผู้ดูแลระบบเพิ่มที่นั่ง
นำสมาชิกออก
- ในการตั้งค่า › ผู้คน เปิดเมนูบทบาทของคนนั้น แล้วเลือก นำออกจาก Livespace…
- ใต้ โอนเนื้อหาของสมาชิกให้ เลือกผู้ที่จะได้รับข้อมูลเชิงลึก รายงาน และฐานข้อมูลที่สมาชิกสร้างไว้ให้ทีม โดยจะไม่มีสิ่งใดถูกลบ
- เลือก นำออก
สมาชิกจะไม่สามารถเข้าถึง Livespace ได้อีก หากต้องการให้สมาชิกออกจากระบบโดยไม่นำออก ให้เลือก อุปกรณ์ที่ลงชื่อเข้าใช้ จากเมนูเดียวกัน
ข้อมูลที่ควรทราบ
- ในแผน Enterprise คุณสามารถกำหนดแอตทริบิวต์ให้สมาชิก เช่น ภูมิภาคหรือแผนก ได้จาก แอตทริบิวต์ของสมาชิก กฎการเข้าถึง ของตารางสามารถแสดงให้แต่ละคนเห็นเฉพาะแถวที่ตรงกับแอตทริบิวต์ของตนได้
- หากคุณเป็นสมาชิกของ Livespace มากกว่าหนึ่งแห่ง คุณสามารถออกจากแห่งใดแห่งหนึ่งได้จากการตั้งค่า › บัญชี เมื่อคุณออกแล้ว Livespace นั้นจะยังคงอยู่สำหรับคนอื่น