Xem dạng Markdown

Bạn thấy điều gì đáng nhớ, như một dòng trong báo giá của nhà thầu, một điều khoản trong hợp đồng thuê nhà hay một công thức nấu ăn? Hãy lưu lại để Dvina ghi nhớ giúp bạn. Bạn có thể tìm lại bất cứ lúc nào, đặt câu hỏi về nội dung đó và Dvina có thể nhắc lại khi cần.

Cách hoạt động

  • Bạn có thể ghi nhớ văn bản, hình ảnh hoặc liên kết. Dvina lưu nội dung cùng nguồn của nó, chẳng hạn như cuộc trò chuyện hoặc ứng dụng.
  • Mọi nội dung bạn ghi nhớ đều xuất hiện trong mục Đã ghi nhớ trên Bảng tin của bạn, và Dvina sẽ tìm lại khi bạn hỏi.
  • Nội dung bạn ghi nhớ trở thành một phần trong những điều Dvina biết về cuộc sống của bạn, để Dvina có thể nhắc lại đúng lúc. Việc ghi nhớ một nội dung không tự gửi thông báo cho bạn.
  • Chỉ bạn mới xem được nội dung mình ghi nhớ.

Ghi nhớ nội dung trong cuộc trò chuyện

Bạn có thể ghi nhớ nội dung từ cuộc trò chuyện với Dvina và cuộc trò chuyện của một tác vụ.

  • Văn bản: Chọn phần văn bản trong tin nhắn, rồi chọn Ghi nhớ. Phần văn bản đó vẫn được đánh dấu trong tin nhắn để bạn biết mình đã ghi nhớ gì.
  • Toàn bộ tin nhắn hoặc hình ảnh: Nhấp chuột phải vào tin nhắn hoặc hình ảnh (chạm và giữ trên điện thoại), rồi chọn Ghi nhớ.

Đã ghi nhớ sẽ xuất hiện trong giây lát. Để hủy ngay thao tác này, chọn Hoàn tác.

Mẹo

Nếu muốn hỏi về phần văn bản thay vì ghi nhớ, hãy chọn phần đó rồi chọn Hỏi. Phần văn bản sẽ được đưa vào tin nhắn của bạn dưới dạng trích dẫn để bạn nhập câu hỏi.

Ghi nhớ nội dung trong tài liệu

  1. Mở tài liệu và chọn phần văn bản bạn muốn ghi nhớ.
  2. Chọn Ghi nhớ.

Để ghi nhớ một hình ảnh trong tài liệu, nhấp chuột phải vào hình ảnh đó (chạm và giữ trên điện thoại), rồi chọn Ghi nhớ. Phần văn bản bạn đã ghi nhớ vẫn được đánh dấu trong tài liệu. Nhấp vào phần được đánh dấu để Hỏi về nội dung đó hoặc Quên nội dung đó.

Nếu tài liệu thay đổi về sau, nội dung bạn đã ghi nhớ vẫn được giữ nguyên. Thẻ của nội dung đó trong mục Đã ghi nhớ sẽ hiển thị Từ phiên bản trước và mở phiên bản đó.

Ghi nhớ nội dung từ ứng dụng khác

iPhone

  1. Trong bất kỳ ứng dụng nào, chẳng hạn như Safari, Photos hoặc Notes, chọn phần văn bản hoặc mở hình ảnh hay trang.
  2. Chạm vào nút chia sẻ, rồi chạm vào Ghi nhớ.

Không có gì mở ra: Đã ghi nhớ xuất hiện cùng với Hoàn tác, rồi tự biến mất. Nếu bạn chưa đăng nhập vào Dvina trên iPhone, Dvina sẽ mở để bạn đăng nhập.

Dvina trong bảng chia sẻ vẫn mở một cuộc trò chuyện chứa nội dung bạn đã chia sẻ. Ghi nhớ chỉ lưu lại nội dung đó.

Android

  1. Trong bất kỳ ứng dụng nào, chọn phần văn bản hoặc mở hình ảnh hay trang.
  2. Chạm vào Chia sẻ, rồi chạm vào Ghi nhớ.

Không có gì mở ra: Đã ghi nhớ xuất hiện cùng với Hoàn tác, rồi tự biến mất.

Dvina trong menu chia sẻ vẫn mở một cuộc trò chuyện với nội dung bạn đã chia sẻ. Ghi nhớ chỉ lưu lại nội dung đó.

Mac

Ứng dụng Dvina cho Mac cần đang mở.

  1. Trong bất kỳ ứng dụng nào, chọn đoạn văn bản bạn muốn ghi nhớ.
  2. Nhấn ⌥ ⌘ K.

Thông báo Đã ghi nhớ xuất hiện, kèm các tùy chọn Hoàn tác và Hỏi Dvina.

Nếu muốn ghi nhớ một phần màn hình, hãy nhấn ⌥ ⌘ K khi không có nội dung nào được chọn, kéo để chọn vùng, rồi chọn Ghi nhớ. Nhấn Esc để hủy.

Lần đầu tiên, Dvina sẽ yêu cầu các quyền cần thiết để đọc nội dung bạn đã chọn và xem màn hình. Để đổi phím tắt, mở Cài đặt › Chung và tìm Phím tắt Ghi nhớ.

Windows

Ứng dụng Dvina cho Windows cần đang mở.

  1. Trong bất kỳ ứng dụng nào, chọn đoạn văn bản bạn muốn ghi nhớ.
  2. Nhấn Ctrl Alt K.

Thông báo Đã ghi nhớ xuất hiện, kèm các tùy chọn Hoàn tác và Hỏi Dvina.

Nếu muốn ghi nhớ một phần màn hình, hãy nhấn Ctrl Alt K khi không có nội dung nào được chọn, kéo để chọn vùng, rồi chọn Ghi nhớ. Nhấn Esc để hủy.

Lần đầu tiên, Dvina sẽ yêu cầu các quyền cần thiết để đọc nội dung bạn đã chọn và xem màn hình. Để đổi phím tắt, mở Cài đặt › Chung và tìm Phím tắt Ghi nhớ.

Tìm nội dung bạn đã ghi nhớ

  1. Mở Dock và chọn Thư viện.
  2. Mở menu ở đầu Bảng tin và chọn Đã ghi nhớ.

Văn bản được hiển thị dưới dạng trích dẫn, còn hình ảnh được giữ nguyên. Mỗi mục đều kèm nơi và thời điểm bạn ghi nhớ. Nhấp vào một mục để mở mục đó tại nơi bạn đã ghi nhớ, chẳng hạn như tin nhắn trong cuộc trò chuyện tương ứng. Nội dung bạn ghi nhớ từ ứng dụng khác sẽ mở trang hoặc hình ảnh của nội dung đó.

Bạn cũng có thể hỏi bằng lời của mình: "Khoản dự phòng trong báo giá tủ tôi đã ghi nhớ là bao nhiêu?" Dvina tìm thông tin đó trong nội dung bạn đã ghi nhớ và cho biết nguồn của nó.

Dùng nội dung đã ghi nhớ trong cuộc trò chuyện

  1. Trong ô tin nhắn, nhập /.
  2. Trong mục Đã ghi nhớ, chọn nội dung bạn muốn Dvina sử dụng. Để tìm nội dung cũ hơn, nhập vài từ có trong nội dung đó.

Nội dung đó được thêm vào tin nhắn để Dvina dùng làm căn cứ khi trả lời. Bạn cũng có thể mở menu của một mục trong Đã ghi nhớ và chọn Dùng trong cuộc trò chuyện.

Quên nội dung

  • Trong cuộc trò chuyện: Chọn đoạn văn bản đã được đánh dấu rồi chọn Quên, hoặc nhấp chuột phải vào tin nhắn (chạm và giữ trên điện thoại) rồi chọn Quên.
  • Trong tài liệu: Nhấp vào đoạn văn bản đã được đánh dấu, rồi chọn Quên.
  • Trong mục Đã ghi nhớ: Mở menu của một mục và chọn Quên, hoặc chọn nhiều mục rồi xóa.

Đã quên xuất hiện trong giây lát; chọn Hoàn tác để khôi phục. Nội dung bạn quên được chuyển vào Đã xóa gần đây, lưu ở đó trong 30 ngày, rồi bị xóa vĩnh viễn. Để khôi phục trước thời hạn đó, mở menu ở đầu Bảng tin, chọn Đã xóa gần đây, rồi chọn Khôi phục. Xem Thư viện và Bảng tin.

Nội dung bạn giữ lại giúp Dvina hỗ trợ bạn ra sao

Những gì bạn giữ lại cho Dvina biết điều gì quan trọng với bạn. Nội dung đó trở thành một phần trong những gì Dvina biết, bên cạnh các cuộc trò chuyện, tệp và ứng dụng của bạn, và Dvina liên kết nội dung đó với những việc xảy ra sau này.

Ví dụ, bạn giữ lại dòng "Bright & Co. đã bao gồm phí xin giấy phép" trong báo giá của một nhà thầu. Vài tuần sau, bạn nhận được hóa đơn của họ với khoản phí xin giấy phép là $1,200. Dvina nhận ra và báo cho bạn, kèm theo một câu trả lời sẵn sàng để gửi.

Dvina chỉ nhắc lại nội dung khi điều đó thực sự hữu ích. Để tìm hiểu thêm, xem Chủ động và Bảng tin.

Gu của bạn trong những gì Dvina tạo ra

Những hình ảnh bạn giữ lại, chẳng hạn như một căn bếp bạn yêu thích hay màu sắc của một tấm áp phích, cho Dvina biết gu của bạn. Khi tạo hình ảnh, canvas hoặc bảng cho bạn, Dvina làm theo gu đó và có thể dùng những hình ảnh đã giữ lại phù hợp nhất với yêu cầu của bạn làm hình tham khảo. Dvina cho bạn biết đã dựa vào những hình ảnh nào.

Để không dùng một hình ảnh nữa, hãy quên hình ảnh đó. Dvina ngừng sử dụng ngay lập tức.

Giữ lại nội dung từ các ứng dụng khác bằng MCP

Các ứng dụng bạn kết nối với Dvina qua MCP và lệnh dvina có thể giữ lại văn bản hoặc liên kết cho bạn, liệt kê những gì bạn đã giữ lại và quên nội dung khi được bạn cho phép. Xem Các công cụ Keep in Mind.

Quyền riêng tư

  • Chỉ bạn thấy những gì mình giữ lại. Việc giữ lại văn bản trong cuộc trò chuyện hoặc tài liệu dùng chung không hiển thị nội dung đó cho người khác hay thông báo cho bất kỳ ai.
  • Các quy định của công ty bạn vẫn được áp dụng. Nội dung bạn giữ lại chịu sự kiểm soát của các quy định bảo vệ dữ liệu trong không gian làm việc, giống như mọi nội dung khác trong Dvina. Nếu một quy định không cho phép, nội dung sẽ không được giữ lại và Dvina sẽ cho biết lý do.
  • Bạn quyết định việc quên nội dung. Bạn có thể quên bất kỳ nội dung nào vào bất kỳ lúc nào. Nội dung đó nằm trong Đã xóa gần đây trong 30 ngày, rồi bị xóa vĩnh viễn, và Dvina không còn sử dụng nữa.
  • Xóa bộ nhớ không xóa nội dung bạn đã giữ lại. Quên tất cả trong Cài đặt › Bộ nhớ xóa những gì Dvina nhớ về bạn, bao gồm cả những gì đã biết về gu của bạn. Những nội dung bạn giữ lại vẫn nằm trong Đã giữ lại cho đến khi bạn quên chúng.

Để biết thêm, xem Quyền riêng tư và dữ liệu.